Tin Sự kiện

An Phát Holdings chính thức được Hoa Kỳ bảo hộ sản phẩm xanh

Mới đây, An Phát Holdings (APH) chính thức được Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Liên bang Mỹ (USPTO) cấp bảo hộ cho dòng sản phẩm sinh học phân huỷ hoàn toàn AnEco. Đây là thành công rất đáng kể của APH trong nỗ lực xây dựng và phát triển thị trường cho dòng sản phẩm xanh tại Hoa Kỳ.

Việc đăng ký thành công nhãn hiệu tại Hoa Kỳ cho phép AnEco chính thức được “khai sinh” tại thị trường này, không chỉ được pháp luật bảo hộ mà còn mở đường, tạo cơ hội rộng mở cho APH thực hiện các dự án hợp tác kinh doanh, đưa dòng sản phẩm sinh học phân hủy sinh học hoàn toàn AnEco đến được đông đảo người tiêu dùng Hoa Kỳ và thị trường Bắc Mỹ nói chung. Theo quyết định của USPTO, AnEco sẽ được bảo hộ trong vòng 10 năm và tiếp tục gia hạn trong thời gian sau đó. Với sự bảo hộ tại Hoa Kỳ, APH kế hoạch sẽ đẩy mạnh phát triển kinh doanh AnEco tại thị trường này trong thời gian gần tới.

Các dòng sản phẩm AnEco được APH đăng ký bảo hộ thành công bao gồm:

  • Dao, thìa, dĩa sinh học phân hủy hoàn toàn.
  • Túi sinh học phân hủy hoàn toàn, bao gồm túi shopping, túi đựng thực phẩm, túi rác.
  • Cốc và ống hút sinh học phân hủy hoàn toàn.
Nhãn hiệu AnEco của Tập đoàn An Phát Holdings chính thức được bảo hộ tại Hoa Kỳ
Nhãn hiệu AnEco của Tập đoàn An Phát Holdings chính thức được bảo hộ tại Hoa Kỳ

AnEco là dòng sản phẩm sinh học phân huỷ hoàn toàn, bao gồm túi, dao, thìa, dĩa, ống hút… do APH nghiên cứu và phát triển, được Tập đoàn chính thức bán ra thị trường quốc tế từ năm 2015. Đến nay, có hơn 20 quốc gia đang sử dụng AnEco như: Hoa Kỳ, Ý, Pháp, Australia… Với AnEco, APH cũng chính thức ghi danh là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên sản xuất thành công sản phẩm sinh học phân huỷ hoàn toàn, 100% thân thiện môi trường. Hiện nay, các sản phẩm AnEco đã trải qua những kiểm định khắt khe và được cấp nhiều chứng chỉ hàng đầu thế giới như: OK Compost HOME và OK Compost INDUSTRIAL của TUV Austria, ngoài ra còn có chứng chỉ BPI Compostable của Hoa Kỳ, chứng chỉ DIN CERTCO và Biobased 50 – 85% của Đức… Nhờ đó, APH có lợi thế lớn khi xuất khẩu dòng sản phẩm AnEco ra thế giới.

Sản xuất sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco tại nhà máy thuộc Tập đoàn An Phát Holdings
Sản xuất sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco tại nhà máy thuộc Tập đoàn An Phát Holdings

Trong chiến lược gia nhập chuỗi cung ứng xanh toàn cầu, APH xác định Hoa Kỳ là thị trường trọng điểm và tích cực chuẩn bị cho bước phát triển, chiếm lĩnh thị trường tiềm năng trong thời gian tới. Để có được sự bảo hộ của Chính phủ Hoa Kỳ, APH đã trải qua hành trình hơn 2 năm với nhiều nỗ lực bền bỉ nhằm phát triển dòng sản phẩm xanh tại thị trường khó tính bậc nhất này.

Với việc thành lập Văn phòng đại diện và hoạt động thương mại của 2 công ty An Phat International, AFC Ecoplastics cùng các hoạt động xúc tiến đầu tư với các Quỹ đầu tư, tổ chức, doanh nghiệp Hoa Kỳ… An Phát Holdings đang tạo nền tảng thị trường tốt cho dòng sản phẩm AnEco. Thời gian tới, APH sẽ tập trung phát triển kênh thương mại điện tử cho AnEco.

Song hành với hoạt động phát triển thị trường quốc tế, tại Việt Nam, An Phát Holdings đang đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất chất dẻo phân hủy sinh học hoàn toàn (PBAT) lớn nhất Đông Nam Á. Nhà máy sẽ được khởi công vào tháng 9/2021, công suất dự kiến 30.000 tấn/năm, dự kiến khánh thành năm 2023 nhằm tham gia chuỗi cung ứng nguyên liệu PBAT trên toàn cầu. Khi nhà máy này đi vào hoạt động, 70% sản phẩm PBAT sản xuất ra dùng để khép chuỗi cung ứng của An Phát Holdings, sản xuất các sản phẩm phân hủy sinh học hoàn toàn AnEco, đáp ứng tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. 30% nguồn nguyên liệu PBAT sẽ dùng để thương mại, cung cấp cho các đơn vị sản xuất trong nước và các thị trường mục tiêu là Hoa Kỳ, EU, Canada, Hàn Quốc, Úc… Khi nhà máy đi vào hoạt động, bài toán giá thành sản phẩm xanh của APH sẽ được giải quyết.

Từ những nỗ lực nghiên cứu và phát triển sản phẩm, APH định hướng nắm quyền tự chủ nguyên liệu, giảm giá thành sản phẩm và tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp tại thị trường trong nước và quốc tế.

Tin liên quan