Ứng dụng

thị trường ứng dụng tập trung

Sản phẩm tiêu dùng

Filler masterbatch (chất độn nhựa), hạt màu và phụ gia nhựa của An Tiến được sử dụng trong nhiều ứng dụng sản xuất hàng tiêu dùng khác nhau như can dầu, chai nhựa, chai dầu gội đầu, chai lọ đựng chất tẩy rửa với đầy đủ các sản phẩm tiêu dùng đã được định hình nhiệt. Các sản phẩm của An Tiến giúp các nhà sản xuất đồ nhựa đạt hiệu suất năng suất cao và sản phẩm đáng tin cậy, là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng đang tìm kiếm sản phẩm có mức độ ổn định cao về độ bền, sự tiện lợi và chất lượng của sản phẩm nói chung.

Sản phẩm đóng gói công nghiệp

An Tiến đã cung cấp sản phẩm của mình đến tất cả các lĩnh vực của ngành bao bì nhựa trong hơn 10 năm tại Việt Nam và trên toàn thế giới, từ thổi, cán, ép đến đúc đùn trên nền nhựa PE và PP. Sản phẩm của chúng tôi áp dụng cho các ngành sản xuất các sản phẩm như: Thổi túi PE, cán màng PE, PP, sợi dệt PP, tấm nhựa, chai lọ hay hộp đựng bằng nhựa như dầu gội đầu, chai đựng chất tẩy rửa v.v.

Sản phẩm nông nghiệp và xây dựng

Sau hơn một thập kỷ chứng kiến sự phát triển đáng kể của việc sử dụng nhựa trong Nông nghiệp và Công nghiệp, kết quả đã làm tăng năng suất và sản lượng cây trồng quanh năm. Các chất phụ gia trên phạm vi rộng của chúng tôi cung cấp hàng loạt các lợi ích cho các sản phẩm và quy trình sản xuất nông nghiệp. Filler masterbatch (chất độn nhựa), phụ gia nhựa và hàng Compound (hạt nhựa kỹ thuật) của An Tiến được sử dụng rộng rãi trong các ngành công-nông nghiệp như: túi shopping, màng phản quang, vải dệt PP, vải không dệt PP, phụ tùng công nghiệp, vải chống cỏ nông nghiệp v.v.

Sản phẩm tự hủy

Bên cạnh thu hồi năng lượng và tái chế, ủ phân công nghiệp (phục hồi hữu cơ / tái chế hữu cơ), việc sử dụng các sản phẩm phân hủy và ủ sinh học như túi sinh học, bao bì đựng thực phẩm tươi sống hoặc bộ đồ ăn và dao kéo dùng một lần đang dần trở thành một lựa chọn của cuộc sống. Hàng Compound (hạt nhựa kỹ thuật) sinh học của An Tiến, Bio masterbatch được làm từ nguyên liệu sinh học có khả năng phân hủy sinh học hoàn toàn bởi các vi sinh vật để tạo thành nước, CO2, mùn hữu cơ trong môi trường tự nhiên hoặc công nghiệp và không gây độc hại cho môi trường sống và môi trường xung quanh.

Ứng dụng

Bao bì màng mỏng

Để sản xuất túi, ngành công nghiệp sử dụng một quy trình được gọi là đùn màng thổi. Quy trình này được sử dụng để sản xuất không chỉ túi đựng rác mà còn cả các mặt hàng như; rào cản hơi nước, túi đựng bánh mì, túi đựng hàng tạp hóa hoặc bất kỳ một trong số hàng nghìn mặt hàng khác nhau mà bạn thấy được đóng gói để bán lại.
Nhựa được đưa ở dạng viên vào phễu máy (máy này được gọi là Máy đùn), nhựa được chuyển về phía trước bằng một trục vít quay bên trong thùng được nung nóng và được làm mềm bằng cả ma sát và nhiệt. Sau đó, nhựa được làm mềm sẽ được ép lên trên qua một khuôn tròn có dạng ống rỗng.

Đây là một quá trình liên tục trong đó ống được mở rộng với không khí phía trên khuôn, và thu gọn lại bởi các con lăn cất cánh hoặc nip, thể tích không khí bên trong bong bóng, tốc độ của các con lăn nip và tốc độ đầu ra của máy đùn đều đóng một vai trò. trong việc xác định độ dày và kích thước của màng.
Sau đó, ống hoặc “màng” phim được cuộn lại liên tục bằng các con lăn cất cánh, hoặc màng phim có thể được đưa trực tiếp vào máy đóng bao theo quy trình trong dây chuyền. Ống được hàn nhiệt theo chiều ngang của nó để tạo thành đáy của túi và cắt ngang lên trên ống để tạo thành lỗ.

Cán màng & Bao dệt

Việc đùn Màng đúc bằng kỹ thuật khuôn phẳng ngày càng trở nên quan trọng hơn vì hiệu suất vượt trội của nó: thông lượng hơn 1 tấn mỗi giờ so với vài trăm kg mỗi giờ đối với kỹ thuật khuôn tròn và kiểm soát tốt hơn việc phân phối độ dày của lớp theo hướng ngang.

Như trong trường hợp màng định hướng bi, kỹ thuật ép đùn nhiều lớp cho phép tạo ra 3, 5 hoặc 7 lớp trong các cấu trúc phức tạp.
Nhiệt độ vật liệu được khuyến nghị để sản xuất nằm trong khoảng từ 230 đến 280 ° C khi sử dụng khuôn phẳng và từ 180 đến 210 ° C đối với khuôn tròn, với việc làm mát bằng nước của màng hình ống; phải tránh nhiệt độ cao hơn vì chúng có thể làm giảm chất phụ gia.
Màng polypropylene đúc được sử dụng để đóng gói thực phẩm, hàng dệt may, sản xuất văn phòng phẩm, đồ da mô phỏng, cũng như để sản xuất các loại màng phức hợp bằng cách cán hoặc tráng đùn.
Cán màng poly propylene là bước đầu tiên trong quy trình dệt sợi PP làm bao dệt

Ép phun

Đúc phun là một kỹ thuật sản xuất để chế tạo các bộ phận từ vật liệu nhựa nhiệt dẻo. Nhựa nóng chảy được bơm ở áp suất cao vào khuôn, đây là hình dạng nghịch đảo của hình dạng sản phẩm. Khuôn được chế tạo bởi một nhà sản xuất khuôn (hoặc thợ làm công cụ) từ kim loại, thường là thép hoặc nhôm, và được gia công chính xác để tạo thành các tính năng của bộ phận mong muốn. Đúc phun được sử dụng rộng rãi để sản xuất nhiều loại bộ phận, từ bộ phận nhỏ nhất đến toàn bộ tấm thân xe ô tô. Đúc phun là phương pháp sản xuất phổ biến nhất, với một số mặt hàng thường được chế tạo bao gồm nắp chai và đồ nội thất ngoài trời.

Các vật liệu nhựa nhiệt dẻo được sử dụng phổ biến nhất là polystyrene (giá thành rẻ, không có độ bền và tuổi thọ cao như các vật liệu khác), ABS hoặc acrylonitrile butadiene styrene (một đồng polyme hoặc hỗn hợp các hợp chất được sử dụng cho mọi thứ từ các bộ phận đồ chơi đến vỏ thiết bị điện tử), nylon (về mặt hóa học chịu, chịu nhiệt, dai và linh hoạt – được sử dụng cho lược), polypropylene (cứng và linh hoạt – được sử dụng cho các thùng chứa), polyetylen và polyvinyl clorua hoặc PVC (phổ biến hơn ở dạng ép đùn như được sử dụng cho đường ống, khung cửa sổ hoặc làm vật liệu cách nhiệt trên đi dây ở đó nó được làm cho linh hoạt bằng cách bao gồm một tỷ lệ cao chất làm dẻo).

Ép đùn

Quá trình ép đùn đùn bắt đầu bằng việc đùn một ống hoặc ống thông thường, sử dụng một khuôn tương tự như khuôn được sử dụng để sản xuất ống nhựa. Để sản xuất Chai nhựa, ngành công nghiệp sử dụng một quy trình được gọi là Đúc thổi. Quy trình này được sử dụng để sản xuất chai nhựa rỗng như; bình sữa, chai dầu gội đầu, chai thuốc tẩy hoặc bất kỳ sản phẩm nào trong vô số sản phẩm mà bạn có thể thấy trên các kệ hàng. Nhựa được đưa ở dạng viên vào phễu của máy, (máy này được gọi là Máy thổi), nhựa được chuyển về phía trước bằng một vít bên trong thùng được nung nóng, được làm mềm bằng cả ma sát và nhiệt. Sau đó, nhựa mềm được ép xuống dưới qua một khuôn tròn tạo thành một ống nhựa rỗng được gọi là “ống dẫn”.

Sau đó, tấm khuôn được kẹp vào bên trong một khuôn rỗng và được thổi phồng lên từ bên trong. Áp suất không khí buộc tấm nhựa phồng lên so với bề mặt khuôn, nhựa nguội theo hình dạng bên trong lòng khuôn. Sau đó, khuôn mở ra và chai nhựa được đẩy ra. Chai có thể được chuyển đến các trạm cắt, in và chiết rót.

Các quy trình khác cho Thổi khuôn bao gồm Thổi căng và Thổi phun.
Đúc thổi đùn: Có thể được sử dụng để gia công nhiều loại nhựa khác nhau, bao gồm HDPE, PP, PET và LDPE.

Tạo hình nhiệt

Tạo hình nhiệt (Thermoforming) là quá trình làm nóng một tấm nhựa nhiệt dẻo đến điểm mềm của nó, kéo căng nó ra hoặc vào khuôn một mặt, và giữ nó tại chỗ trong khi nó nguội đi và đông đặc lại thành hình dạng mong muốn. Tấm nhựa nhiệt dẻo được kẹp vào một thiết bị giữ và được làm nóng bằng lò nướng sử dụng nhiệt đối lưu hoặc bức xạ cho đến khi nó mềm ra. Sau đó, tấm được giữ nằm ngang trên khuôn và được ép vào hoặc kéo căng trên khuôn bằng áp suất chân không, áp suất không khí hoặc lực cơ học. Tấm làm mềm phù hợp với hình dạng của khuôn và được giữ ở vị trí cho đến khi nguội. Vật liệu thừa sau đó được cắt bỏ và phần hình thành được giải phóng. Vật liệu thừa có thể được trộn lại, trộn với nhựa không sử dụng và cải tạo thành các tấm nhựa nhiệt dẻo

Thermoforming thường được sử dụng để đóng gói thực phẩm, nhưng có nhiều ứng dụng từ đồ chơi bằng nhựa đến kính chắn gió máy bay đến khay trong quán ăn. Các tấm khổ mỏng (dưới 0,060 inch) chủ yếu được sử dụng cho bao bì cứng hoặc dùng một lần, trong khi các tấm khổ dày (lớn hơn 0,120 inch) thường được sử dụng cho các bề mặt vĩnh cửu thẩm mỹ trên ô tô, vách tắm và thiết bị điện tử. Nhiều loại vật liệu nhiệt dẻo có thể được sử dụng trong quá trình này, bao gồm những thứ sau:

 • Polyethylene mật độ thấp (LDPE)
 • Polyethylene mật độ cao (HDPE)
 • Polypropylene (PP)
 • Polystyrene (PS)
 • Polyvinyl clorua (PVC)
 • Acrylic (PMMA)
 • Acrylonitrile Butadiene Styrene (ABS)
 • Cellulose acetate

Như đã đề cập ở trên, có nhiều phương pháp khác nhau để buộc tấm nhựa nhiệt dẻo phù hợp với khuôn. Những loại tạo hình nhiệt bao gồm những điều sau đây:

 • Tạo chân không – Chân không được hình thành giữa lòng khuôn và tấm nhựa nhiệt dẻo. Áp suất chân không (thường là 14 psi) buộc tấm phải phù hợp với khuôn và tạo thành hình dạng bộ phận.
 • Tạo hình bằng áp suất – Ngoài việc sử dụng chân không bên dưới tấm, áp suất không khí (thường là 50 psi, nhưng lên đến 100 psi) được áp dụng ở mặt sau của tấm để giúp ép nó lên khuôn. Lực bổ sung này cho phép hình thành các tấm dày hơn và tạo ra các chi tiết, kết cấu, đường cắt dưới và góc sắc nét hơn.
 • Tạo hình cơ học – Tấm nhựa nhiệt dẻo được ép cơ học vào hoặc xung quanh khuôn bằng cách tiếp xúc trực tiếp. Thông thường, một phích cắm lõi sẽ đẩy tấm vào trong khoang khuôn và ép nó thành hình dạng mong muốn.

Vải không dệt

Các loại vải không dệt được sản xuất bằng cách cho các sợi đùn, kéo thành sợi vào đai thu một cách ngẫu nhiên đồng nhất, sau đó liên kết các sợi. Các sợi được tách ra trong quá trình đặt web bởi các tia khí hoặc điện tích tĩnh điện. Bề mặt thu gom thường được đục lỗ để ngăn luồng không khí đi chệch hướng và mang theo các sợi một cách mất kiểm soát. Các sản phẩm không dệt được sử dụng trong trải thảm, vải địa kỹ thuật và các sản phẩm vệ sinh / y tế dùng một lần. Vì sản xuất vải được kết hợp với sản xuất sợi, nên quy trình này thường tiết kiệm hơn so với khi sử dụng sợi kim loại để sản xuất vải không dệt