Tin Sự kiện Tin tức

An Phát Plastic (AAA): An Phát Holdings gia tăng tỉ lệ sở hữu tại AAA, củng cố chuỗi giá trị ngành nhựa của Tập đoàn An Phát Holdings

Trong thời gian vừa qua, tập đoàn An Phát Holdings và các công ty thành viên liên tục có những hoạt động đầu tư và huy động vốn đáng chú ý…

Trong tháng 5/2018 vừa qua, CTCP Nhựa và Môi trường xanh An Phát (mã chứng khoán: AAA) chào bán thành công 83,6 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và chính thức tăng vốn điều lệ lên 1.672 tỷ đồng. Với giá phát hành 14.000 đồng/cp, AAA đã thu về hơn 1.170 tỷ đồng để đầu tư vào các dự án sản xuất bao bì nhựa tự hủy thân thiện với môi trường, vật liệu nhựa xây dựng kĩ thuật cao, linh kiện nhựa ép và bao bì công nghiệp. Còn đầu tháng 6 vừa qua, CTCP An Phát Holdings chính thức công bố nâng tỉ lệ sở hữu cổ phiếu AAA từ 31.88% lên 51%, nắm quyền chi phối hoạt động kinh doanh của AAA.

Đây là bước đi chiến lược tiếp theo trong quá trình tăng trưởng mạnh mẽ suốt 15 năm kể từ khi thành lập của An Phát Holdings. Với tầm nhìn trở thành tập đoàn hóa nhựa kĩ thuật cao và thân thiện với môi trường hàng đầu Đông Nam Á và mục tiêu đạt doanh thu 1 tỉ USD vào năm 2025, An Phát đang nỗ lực để đa dạng hóa các sản phẩm, hoàn thiện dần hệ sinh thái ngành nhựa với chuỗi giá trị từ việc sản xuất nguyên liệu đầu vào cho ngành nhựa tới các sản phẩm nhựa tiêu dùng thân thiện với môi trường cho từng hộ gia đình.

Chuỗi giá trị của An Phát Holdings bao gồm 6 nhóm mặt hàng chính bao gồm nhóm bao bì nhựa màng mỏng, các sản phẩm bao bì tự hủy, sản phẩm nhựa tiêu dùng hộ gia đình, nhựa ép phun kĩ thuật cao, xơ sợi và các sản phẩm hóa dầu.

Trong giao đoạn đầu của chiến lược An Phát Holdings đã đầu tư khu tổ hợp kỹ thuật cao (An Phat Complex) với mục tiêu đảm bảo đủ cơ sở hạ tầng tối ưu cho tất cả các dự án mới của Tập đoàn. Song song với đó An Phát Holdings đang triển khai nhà máy sản xuất nhựa ép phun kĩ thuật cao nhằm trở thành nhà cung cấp linh kiện nhựa kĩ thuật công nghệ cao cho các doanh nghiệp FDI và xuất khẩu.

Trong năm 2018 An Phát Holdings cũng dự kiến đưa ra thị trường nội địa sản phẩm vật liệu Nhựa kiến trúc Công nghệ cao thương hiệu AnPro, đây là các sản phẩm ốp tường, trần và sàn từ nguyên liệu nhựa đặc biệt với nhiều tính năng ưu việt phù hợp với điều kiện môi trường Việt Nam và có tính thẩm mĩ cao. Đối với mảng bao bì màng mỏng, bên cạnh việc chuyển đổi dần cơ cấu sản phẩm từ nhựa PE truyền thống sang bao bì tự hủy, An Phát Holdings đang đầu tư và chuẩn bị đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất bao bì công nghiệp từ sợi PP các loại bao bì cho ngành dược phẩm và thực phẩm cũng như các loại bao bì màng phức.

Song song với các dự án chuẩn bị đưa vào sản xuất và có sản phẩm cung cấp ra thị trường, An Phát Holdings còn có trong tay những dự án dài hạn khác rất quan trọng. Thông qua hoạt động nghiên cứu phát triển và hợp tác với các đối tác chiến lược nước ngoài, An Phát Holdings sẽ đi sâu hơn vào chuỗi giá trị của ngành nhựa bao gồm các dự án về sản xuất nguyên vật liệu nhựa tự hủy, các dự án về xơ sợi, sản phẩm hóa dầu và những sản phẩm tiêu dùng của hộ gia đình với đặc tính thân thiện với môi trường và phù hợp với môi trường và khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.

Trong quy hoạch tới năm 2020, Việt Nam không chỉ phấn đấu giá trị sản xuất công nghiệp ngành nhựa đạt 78.500 tỷ đồng mà còn hướng tới việc sản xuất những sản phẩm chất lượng cao, đa dạng về chủng loại, mẫu mã và thân thiện với môi trường. Với tuyên ngôn sứ mệnh sẽ nâng tầm ngành nhựa Việt Nam, An Phát Holdings đang tiến những bước đi vững chắc nhằm đem lại những giá trị thiết thực và bền vững cho cộng đồng doanh nghiệp nhựa và người tiêu dùng Việt Nam.

Tin liên quan

ĐỘI NGŨ TƯ VẤN

CATHERINE LIÊN

Giám đốc Kinh doanh

+84356777653

sales10@antienindustries.com

julie yến

GCC - Europe - America Sales

+84983465371

sales6@antienindustries.com

Lê Hạnh

Trưởng phòng kinh doanh nội địa

+84967590003

sales20@antienindustries.com

DAISY HƯƠNG

Asia - Africa Sales & Bioplastics

+84349628176

sales11@antienindustries.com